NHỮNG HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC, Ý NGHĨA TRONG THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2024 CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC HÀ TĨNH

Thứ hai - 03/06/2024 03:46 164 0
Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động với chủ đề: “Đoàn kết công nhân- triển khai Nghị quyết”, đã có nhiều hoạt động được Công đoàn Công ty Cổ phần Cấp nước Hà Tĩnh phối hợp với Chuyên môn tổ chức mang ý nghĩa rất thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của tổ chức Công đoàn đến mọi mặt đời sống của các cán bộ, công nhân viên, đoàn viên. Điểm qua một số hoạt động như: Tổ chức nâng lương thi bậc thợ cho công nhân; huấn luyện An toàn hóa chất Clo cho toàn thể công nhân vận hành; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ tài chính người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức đối thoại định kỳ giữa người lao động và người sử dụng lao động tại Hội nghị Người lao động thường niên năm 2024; tổ chức tập huấn an toàn vệ sinh lao động, tổ chức thăm khám sức khỏe cho toàn bộ cán bộ công nhân viên,…
Khám sức khỏe định kỳ cho Người lao động
Khám sức khỏe định kỳ cho Người lao động
           Mở đầu cho chuỗi hoạt động của Tháng Công nhân năm nay, Công ty Cổ phần Cấp nước Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm đào tạo Ngành nước và Môi trường thuộc Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị tổ chức Khóa bồi dưỡng nâng lương thi bậc thợ cho 59 công nhân lao động. Tại khóa học, các học viên sẽ được nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu thực tiễn đang đặt ra và làm cơ sở điều kiện để xét nâng bậc nghề đối với công nhân năm 2024. Công tác đào tạo, đào tạo lại và bồi dưỡng nguồn nhân lực tại Công ty Cổ phần Cấp nước Hà Tĩnh luôn được HĐQT, Ban Giám đốc Công ty quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện, Công đoàn phối hợp để phát triển và sử dụng tối đa nguồn nhân lực hiện có trong Công ty, nâng cao tính hiệu quả của doanh nghiệp.
                                                       Tổ chức Khóa bồi dưỡng, nâng lương thi bậc thợ năm 2024
          Bên cạnh đó, nhằm sâu sát hơn với cơ sở và đồng hành cùng người lao động, Công ty Cổ phần Cấp nước Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2024 và cuộc đối thoại định kỳ giữa người sử dụng lao động và người lao động. Tại Hội nghị, cuộc đối thoại diễn ra nhằm giải quyết các vướng mắc người lao động quan tâm, nội dung liên quan đến các chế độ như: thang bảng lương, các chính sách nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, công tác an toàn vệ sinh lao động đảm bảo sức khỏe cho người lao động và các ý kiến trong công tác quản lý điều hành SXKD của Công ty. Các ý kiến thảo luận đặt ra tại Hội nghị được người sử dụng lao động trả lời thấu đáo, thoả đáng, được người lao động tin tưởng, tán thành, đồng tình và ủng hộ. Tổ chức đối thoại lắng nghe ý kiến của người lao động là hoạt động ý nghĩa thiết thực trong Tháng công nhân góp phần xây dựng, củng cố mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định giữa doanh nghiệp và người lao động.
                                                       Tổ chức Đối thoại định kỳ tại Hội nghị Người lao động năm 2024
            Cũng trong Tháng Công nhân, nhằm phát huy tinh thần thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cho người lao động , tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với tinh thần “chủ động sáng tạo trong lao động sản xuất, tạo các chủ đề hoạt động có chiều sâu, sôi nổi”, Chi nhánh Cấp nước Thành phố đã tổ chức thành công giải bóng chuyền da nam - nữ với 5 đội tham gia. Tận dụng thời gian thi đấu sau những giờ làm việc căng thẳng, hoạt động này không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe và tinh thần cho người lao động mà còn góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo nên một môi trường làm việc vui vẻ, tích cực và đoàn kết. 
                                  Chi nhánh Cấp nước Thành phố tổ chức giải bóng chuyền da nam nữ năm 2024
           Để phát huy tốt hơn nữa tinh thần thi đua trong lao động sản xuất, BCH Công đoàn Công ty đã phát động phong trào thi đua xây dựng hoàn thành Công trình nhà máy nước Đá Bạc với tổng số vốn đầu tư 36 tỷ đồng hoàn thành trong tháng 5/2024 để chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và được Liên đoàn Lao động Tỉnh gắn biển trong Tháng Công nhân. Công đoàn cơ sở thành viên Chi nhánh Cấp nước Hồng Lĩnh phát động phong trào thi đua gây quỹ cho hoạt động Công đoàn. Trong 02 ngày 18, 19 tháng 5, đã có hơn 70 đoàn viên của Chi nhánh ra quân tổng dọn vệ sinh nạo vét hồ thu Trạm Thiên Tượng để bổ sung 30.000.000đ vào quỹ hoạt động công đoàn.

Công trình Nhà máy nước Đá Bạc được LĐLĐ tỉnh gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)
            Nhằm triển khai các hoạt động trong Tháng Công nhân thiết thực, ý nghĩa hướng đến đoàn viên, người lao động, nhất là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, với nghĩa cử cao đẹp và tinh thần: “Tương thân tương ái”, Công đoàn Công ty đã phát động các Công đoàn cơ sở thành viên, toàn thể cán bộ, đoàn viên quyên góp ủng hộ, giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. Kết quả, đã quyên góp được  42.900.000 đồng hỗ trợ đồng chí Nguyễn Thái Hòa, đoàn viên Chi nhánh Cấp nước Hương Sơn có vợ và mẹ ruột bị bệnh ung thư. Chi nhánh Cấp nước Thành phố kêu gọi đoàn viên quyên góp được 45.000.000đ hỗ trợ đồng chí Hoa Mai bị ung thư không qua khỏi. Những việc làm đầy ý nghĩa nhân văn cao cả này luôn được Công đoàn Công ty Cổ phần Cấp nước quan tâm, chú trọng và duy trì từ trước đến nay nhằm chia sẻ, đùm bọc những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp đoàn viên và gia đình họ vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

    Đại diện Lãnh đạo và đoàn viên Công đoàn Chi nhánh Đức Thọ đến trao quà quyên góp, ủng hộ đồng chí Nguyễn Thái Hòa và Mẹ
            Tháng 5 với chủ đề “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024”, đã có hàng ngàn doanh nghiệp cùng đồng hành, hưởng ứng, trong đó Công ty Cổ phần Cấp nước Hà Tĩnh đã luôn chú trọng đến công tác giữ gìn vệ sinh và đảm bảo an toàn trong lao động. Điển hình như Chi nhánh Cấp nước Thành phố tổ chức huấn luyện An toàn hóa chất clo cho toàn thể công nhân vận hành có liên quan đến vận hành hệ thống châm hóa chất Clo lõng. Bên cạnh đó, Công ty phối hợp với  Trung tâm Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động thuộc Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động định kỳ đợt I cho hơn 200 công nhân viên, người lao động. Mục tiêu là giảm thiểu tối đa các tai nạn lao động, đảm bảo sức khỏe cho công nhân và tạo ra môi trường làm việc an toàn, hiệu quả.
                                                      Tập huấn An toàn, vệ sinh lao động năm 2024
             Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân năm 2024, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là một trong những nội dung quan trọng gắn với công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại đơn vị. Do vậy Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Cấp nước Hà Tĩnh BCH Công đoàn đã chỉ đạo các Chi nhánh thực hiện thăm khám sức khỏe định kỳ cho 100% cán bộ Công nhân viên, người lao động. Sáng ngày 1/6/2025, Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn đã tổ chức thực hiện khám sức khỏe cho hơn 200 đoàn viên, người lao động khu vực Thành phố tại phòng khám Đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh. Công tác thăm khám sức khỏe định kỳ được tổ chức nhằm đảm bảo cho đoàn viên, người lao động của Công ty có sức khỏe tốt, yên tâm công tác, phòng ngừa và phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý để có kế hoạch điều trị, phục hồi sức khỏe, bố trí công việc phù hợp, nâng cao năng suất lao động, đảm bảo quyền và lợi lích hợp pháp, chính đáng cho người lao động
                  Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động 
             Những nỗ lực đó đã khẳng định vai trò tiên phong của Công ty Cổ phần Cấp nước Hà Tĩnh và tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động, đồng thời tạo động lực mạnh mẽ cho phong trào thi đua lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp ./.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

123
123
 
CSKH
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây